Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018


Trên đời này không có gì là bí mật, và cũng không có bí mật nào mà giấu kín mãi, cây kim trong bọc có ngày sẽ lòi ra. Đó là kinh nghiệm ngàn đời của cha ông ta.

(Doraemon Tập 9 - Người Thay Thế, Bí Mật Dưới Mái Nhà - Hoạt Hình Tiếng Việt
https://www.youtube.com/watch?v=OrYmF_uREno)


Chúng ta không thể lừa dối nhau mãi: không thể lúc nào cũng tốt nhất, đẹp nhất nhưng đằng sau là một sản phẩm tồi, chất lượng kém.

Câu nói rỉ tai hôm nay, ngày mai chắc chắn sẽ lên mái nhà ngay: chị nhớ nhé, em chỉ nói với một mình chị thôi; đến gặp người khác cũng câu chuyện đó rồi dặn: anh nhớ nhé, giữ bí mật nhé, chỉ có một mình anh biết thôi và cứ thế ngày hôm sau cả làng đề biết chuyện: bí mật, nhớ nhé, giữ kín...

Lời Chúa hôm nay cũng nhắc cho tôi : "Anh em phải coi chừng men Pharisêu, tức là thói đạo đức giả. Không có gì che giấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết. Vì thế, tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày; và điều anh em rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà.

Lạy Chúa. Xin ban cho con niềm vui và sức mạnh để con luôn luôn phục vụ Chúa, và xin giúp con xa tránh men tội lỗi và thế gian, là thứ đem lại sự hủy hoại và cái chết và xin cho con biết sống chân thật.


Thứ Sáu tuần XXVIII thường niên
Lời Chúa: 
 Lc 12,1-7

1Trong lúc ấy, đám đông tụ họp hàng vạn người, đến nỗi giẫm lên nhau. Bấy giờ Đức Giêsu bắt đầu nói, trước hết là với các môn đệ: "Anh em phải coi chừng men Pharisêu, tức là thói đạo đức giả. 2Không có gì che giấu mà sẽ không bị lộ ra, không có gì bí mật mà người ta sẽ không biết. 3Vì thế, tất cả những gì anh em nói lúc đêm hôm, sẽ được nghe giữa ban ngày; và điều anh em rỉ tai trong buồng kín, sẽ được công bố trên mái nhà.
4"Thầy nói cho anh em là bạn hữu của Thầy được biết: Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác, mà sau đó không làm gì hơn được nữa. 5Thầy sẽ chỉ cho anh em biết phải sợ ai: hãy sợ Đấng đã giết rồi, lại có quyền ném vào hoả ngục. Thật vậy, Thầy nói cho anh em biết: anh em hãy sợ Đấng ấy. 6Năm con chim sẻ chỉ bán được hai hào, phải không? Thế mà không một con nào bị bỏ quên trước mặt Thiên Chúa. 7Ngay đến tóc trên đầu anh em cũng được đếm cả rồi. Anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét