Thứ Ba, 31 tháng 3, 2015

Cuộc đời vẫn có lắm điều trớ trêu , ta có thể sẽ dùng chính cái tốt để hiểu theo hướng tiêu cực và đôi khi  suy nghĩ lệch lạc sai trái. Sáng nay đọc câu chuyện trên báo tuổi trẻ sao mà buồn cười nhưng lại thấy thương cho các em nhỏ trước những chỉ tiêu của trường đưa ra trong thi đua giữ cho trường được sạch, vậy mà các em học sinh lại cảm thấy buồn, buồn vì trường sạch quá, không còn rác để các em nhặt mất đi  danh hiệu "Dũng sĩ nhặt rác".  Để hiểu được sự việc diễn ra hằng ngày sống cho đúng cho đẹp quả là khó đấy. http://tuoitre.vn/tin/giao-duc/20150331/noi-buon-it-rac/727601.html

Lại có thêm một cuộc trao đổi của những con người trong câu chuyện sau đây có quá nhiều xúc cảm, buồn, lo lắng, xen lẫn thờ ơ, dửng dưng trước lời cảnh báo để rồi một người đã nhận chính tình yêu của thầy mình trong suốt thờ gian theo thầy, và anh ta đã đứng lên ra đi với những toan tính của mình trong bóng tối.

Lạy Chúa, xin cho con có được trái tim biết đập theo nhịp đập của yêu thương, xin cho con biết lắng nghe những lời cảnh tỉnh của người khác của chính những người gần bên con để con không đi sai đường.
Xin cho các dự tòng chuẩn bị tâm hồn đón nhận đức tin trong đêm vọng Phục sinh

Thứ Ba Tuần Thánh
Lời Chúa: 
 Ga 13,21-33.36-38
21 Khi ấy, (Chúa Giêsu đang ngồi ăn với các môn đệ), tâm hồn Người bị xao xuyến, nên Người tuyên bố: "Thật, Thầy nói thật cho các con biết, một người trong các con sẽ nộp Thầy". 22 Các môn đệ nhìn nhau phân vân không biết Người nói về ai. 23 Có một môn đệ được Chúa Giêsu yêu quý, đang ở bàn ăn gần lòng Chúa Giêsu. 24 Vậy Phêrô làm hiệu cho môn đệ ấy và nói: "Hỏi xem Thầy nói về ai đó". 25 Môn đệ ấy nghiêng mình sát ngực Chúa Giêsu và hỏi Người: "Thưa Thầy, ai vậy?" 26 Chúa Giêsu trả lời: "Thầy chấm miếng bánh trao cho ai là người đó". Và Người chấm một miếng bánh trao cho Giuđa, con Simon Iscariô. 27 Ăn miếng bánh rồi, Satan nhập vào hắn. Chúa Giêsu nói với hắn: "Con tính làm gì thì làm mau đi". 28 Nhưng những người đang ngồi ăn không một ai hiểu được vì sao Người lại nói với hắn như vậy. 29 Có nhiều người tưởng tại Giuđa giữ túi tiền, nên Chúa Giêsu bảo hắn: Hãy mua những gì chúng ta cần dùng trong dịp lễ, hoặc Người bảo hắn bố thí cho người nghèo. 30 Vậy sau khi nhận miếng bánh đó, Giuđa liền đi ra. Bấy giờ là đêm tối. 31 Khi Giuđa đi rồi, Chúa Giêsu phán: "Bây giờ Con Người được vinh hiển, và Thiên Chúa đã được vinh hiển nơi Người. 32 Nếu Thiên Chúa được vinh hiển nơi Người, thì Thiên Chúa lại cho Người được vinh hiển nơi chính Mình, và Thiên Chúa sẽ cho Người được vinh hiển! 33 Các con yêu quý, Thầy chỉ còn ở với các con một ít nữa. Các con sẽ tìm Thầy, và như Thầy đã nói với người Do Thái: 'Nơi Ta đi, các ngươi không thể đến được', nay Thầy cũng nói với các con như vậy".
36 Simon Phêrô hỏi Người: "Thưa Thầy, Thầy đi đâu?" Chúa Giêsu trả lời: "Nơi Thầy đi, nay con chưa thể theo tới đó được, nhưng sau này con sẽ theo Thầy".
37 Phêrô thưa lại: "Tại sao con lại không theo Thầy ngay bây giờ được! Con sẽ liều mạng sống con vì Thầy". 38 Chúa Giêsu nói: "Con liều mạng sống vì Thầy ư? Thật, Thầy nói thật cho con biết: trước khi gà gáy, con đã chối Thầy ba lần".

http://tonggiaophansaigon.com/suy-niem/20150330/30052

0 nhận xét:

Đăng nhận xét