Thứ Năm, 26 tháng 3, 2015


Sáng nay ngày 26/3/2015 đọc tin tức trên nét sao thấy nhiều chuyện buồn quá.

Mới hôm qua chuyến bay 4U 9525 của hãng hàng Germanwings giá rẻ cất cánh vào 10h sáng qua (giờ địa phương) từ Barcelona, Tây Ban Nha đi Dusseldorf, Đức. Trên khoảng có 150 người. Chiếm máy bay đã hạ độ cao chỉ một phút sau khi đạt độ cao hành trình và dần dần lao xuống vùng núi ở miền nam Pháp trước khi vỡ vụn thành nhiều mảnh không một ai sống sót. http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/may-bay-duc-bi-nghien-thanh-bot-3162044.html.

Tối ngày 25/3 vào lúc 19g Khối lượng sắt thép khổng lồ đổ sập khi giàn giáo tại khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh) gặp sự cố khiến hơn 10 người chết, gần 30 người khác bị thương. Nhà chức trách Hà Tĩnh huy động hàng trăm nhân lực cứu hộ trong đêm. http://vnexpress.net/photo/thoi-su/hang-nghin-tan-sat-thep-vui-lap-cong-nhan-o-ha-tinh-3162562.html

Hơn 9h sáng nay, chiếc MI-8 chở tám chiến sĩ đã bị rơi ở độ cao 9-10m tại khu vực đường băng thuộc đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/truc-thang-roi-o-dao-phu-quy-nhieu-nguoi-bi-thuong-3162766.html

Xin cầu cho những linh hồn được siêu thoát, cầu cho thân nhân của mau vượt qua nỗi đau mât mát quá lớn.

Xin cho con biết nhìn thế giới hôm nay dưới cái nhìn ơn cứu độ.

Thứ Năm Tuần V Mùa Chay
Lời Chúa: 
 Ga 8,51-59
51 Khi ấy, Chúa Giêsu nói với người Do Thái rằng: "Quả thật, quả thật, Ta bảo các ngươi: Nếu ai giữ lời Ta, thì muôn đời sẽ không phải chết". 52 Người Do Thái lại nói: "Bây giờ thì chúng tôi biết rõ ông bị quỷ ám. Abraham đã chết và các tiên tri cũng vậy, thế mà ông lại nói: 'Ai giữ lời Ta, thì không bao giờ phải chết'. 53 Chẳng lẽ ông lại lớn hơn cha chúng tôi là Abraham sao? Ngài đã chết, các tiên tri cũng đã chết. Ông cho mình là ai?"
54 Chúa Giêsu trả lời: "Nếu Ta tự tôn vinh chính mình, thì vinh quang của Ta sẽ không giá trị gì. Chính Cha Ta tôn vinh Ta. Người là chính Đấng các ngươi xưng là Thiên Chúa của các ngươi. 55 Vậy mà các ngươi không biết Người. Còn Ta, Ta biết Người. Nếu Ta nói Ta không biết Người, thì Ta cũng nói dối như các ngươi. Nhưng Ta biết Người, và Ta giữ lời Người. 56 Cha các ngươi là Abraham đã hân hoan, vì nghĩ sẽ được thấy ngày của Ta. Ông đã thấy và đã vui mừng".
57 Người Do Thái liền nói: "Ông chưa được năm mươi tuổi mà đã trông thấy Abraham rồi sao?" 58 Chúa Giêsu trả lời: "Quả thật, quả thật, Ta nói với các ngươi: Khi Abraham chưa sinh ra, thì Ta đã có rồi".
59 Bấy giờ họ lượm đá ném Ngài, nhưng Chúa Giêsu ẩn mình đi ra khỏi đền thờ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét