Thứ Sáu, 27 tháng 12, 2013

Ngày 28 Tháng 12, Tuần bát nhật lễ Giáng Sinh - Các Thánh Anh Hài
Lời Chúa: 
 Mt 2,13-18
13 Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giuse rằng: "Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Aicập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hêrôđê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!" 14 Ông Giuse liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Aicập. 15 Ông ở đó cho đến khi vua Hêrôđê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ: Ta đã gọi con Ta ra khỏi Aicập. 16 Bấy giờ vua Hêrôđê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bêlem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh. 17 Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giêrêmia: 18 "Ở Rama, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ: tiếng bà Rakhen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.

Gia đình thường xuyên bị đe dọa: li dị, phá thai, bạo lực. Vậy phải làm gì để gia đình vượt qua những thách đố ngày nay?

Như Thánh Giuse, những người cha trong gia đình cần lắng nghe tiếng Chúa, hướng dẫn và quyết định điều tốt nhất cho gia đình mình. Che chở cho từng thành viên trong gia đình khi gặp sóng gió.

Như Đức Mẹ, những người mẹ cần cộng tác với Chúa Thánh Thần để dạy dỗ, hướng dẫn con cái sống theo sự thật và lắng nghe từng nhịp đập của các thành viên trong gia đình mà yêu thương chia sẻ, phục vụ thật tốt.Gia đình Thánh gia luôn gặp sóng gió, nhưng với tinh thần tín thác, lắng nghe, hy sinh mà tất cả đều vượt qua.

Xin cho các thành viên trong từng gia đình ngày hôm nay yêu thương nhau thật lòng, yêu thương với trọn cả con tim và luôn lắng nghe lời mời gọi của Chúa, lên đường ra đi theo tiếng Chúa gọi .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét