Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014Những ngày gần cuối tháng 11 càng làm tôi có nhiều tâm trang khác nhau, thời gian trôi thật nhanh, năm Phụng vụ sắp kết thúc, chuẩn bị bước vào mùa Vọng, mùa của sự chuẩn bị,chờ mong và đón mừng niềm vui ơn cứu độ. Đây cũng là thời gian để nhìn lại nhịp sống thường ngày để rồi tiếp tục bước đi. Để sống những tâm tình đó tôi lại suy gẫm về đời sống mai sau. Có người cho rằng đời sống này kết thúc khi người ta chết đi, có người lại cho rằng khi chết đi tiếp tục lại đầu thai theo cách sống lành dữ để được thưởng và bị phạt. Còn những người tin và Đức Kitô Phục Sinh khi tuyên xưng đức tin trong kinh 
Tin Kính: " tôi tin xác loài người ngày sau sống lại", vì niềm tin này mà tôi sống thể hiện niềm tin của mình qua chính đời sống hằng này của tôi.

Qua các biến cố vui buồn của cuộc sống, đứng trước đau khổ của tôi của người thân hay của ai đó tôi cầu nguyện đón nhận và khám phá điều gì đó Chúa muốn tôi dừng lại để cảm nghiệm tình yêu của Chúa, đọc được ý Chúa.

Sáng nay tôi cũng với anh em trong ban Truyền THông đi thăm 3 bênh nhân là thành viên của Truyền THông bị bệnh, người bị tai biến đã 4 tháng rồi nay đã hồi phục từ từ. Người bị xuất huyết bao tử, rồi đau tim nữa, có một bệnh nhân nặng nhất bị xe đụng, chấn thương phần cột sống cổ và cột sống lưng. Quan những biến cố của các thành viên trong ban Truyền thông đang chiến đấu với bệnh tật, phần nào làm tôi nghĩ đến thánh ý Chúa sau mầu nhiệm quá, như lời chia sẻ của một bệnh nhân, anh đang soạn bài giáo lý " vâng theo ý Chúa" bây giờ ý Chúa anh đón nhận sao khó quá, một người hết mình cho công việc phụng sự Chúa và phục vụ mọi người , sống hiền từ vui tươi, vây mà tai nạn đến với anh quá bất ngờ. Vâng có như vậy mới biết tôi tin vào ai,

Đời sống mai sau là một niềm xác tín cho tôi,nơi đó như Chúa nói trong bài Tin mừng
Thứ Bảy Tuần XXXIII Mùa Thường Niên
Lời Chúa: 
 Lc 20,27-40
27 Khi ấy, có mấy người thuộc nhóm Xa-đốc đến gặp Đức Giê-su. Nhóm này chủ trương không có sự sống lại. 28 Mấy người ấy hỏi Đức Giê-su: "Thưa Thầy, ông Mô-sê có viết cho chúng ta điều luật này: Nếu anh hay em của người nào chết đi, đã có vợ mà không có con, thì người ấy phải lấy nàng, để sinh con nối dòng cho anh hay em mình. 29 Vậy nhà kia có bảy anh em trai. Người anh cả lấy vợ, nhưng chưa có con thì đã chết. 30 Người thứ hai, 31 rồi người thứ ba đã lấy người vợ goá ấy. Cứ như vậy, bảy anh em đều chết đi mà không để lại đứa con nào. 32 Cuối cùng, người đàn bà ấy cũng chết. 33 Vậy trong ngày sống lại, người đàn bà ấy sẽ là vợ ai, vì cả bảy đều đã lấy nàng làm vợ?"
34 Đức Giê-su đáp: "Con cái đời này cưới vợ lấy chồng, 35 chứ những ai được xét là đáng hưởng phúc đời sau và sống lại từ cõi chết, thì không cưới vợ cũng chẳng lấy chồng. 36 Quả thật, họ không thể chết nữa, vì được ngang hàng với các thiên thần. Họ là con cái Thiên Chúa, vì là con cái sự sống lại. 37 Còn về vấn đề kẻ chết trỗi dậy, thì chính ông Mô-sê cũng đã cho thấy trong đoạn văn nói về bụi gai, khi ông gọi Đức Chúa là Thiên Chúa của tổ phụ Áp-ra-ham,Thiên Chúa của tổ phụ I-xa-ác, và Thiên Chúa của tổ phụ Gia-cóp. 38 Mà Người không phải là Thiên Chúa của kẻ chết, nhưng là Thiên Chúa của kẻ sống, vì đối với Người, tất cả đều đang sống."
39 Bấy giờ có mấy người thuộc nhóm kinh sư lên tiếng nói: "Thưa Thầy, Thầy nói hay lắm." 40 Thế là, họ không dám chất vấn Người điều gì nữa.
Lạy Chúa xin cho con luôn nghĩ đến đời sống mai sau để con sống tốt đời sống hiện tại. Xin Chúa ban ơn trợ lức, can đảm cho các bệnh nhân đang dau đớn trên giường bệnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét