Thứ Bảy, 4 tháng 4, 2015

Tình yêu và niềm tin thể hiện qua chính thái độ và lối sống của mỗi người. Đứng trước một sự việc có người tin và có người không tin, có người nghe có người cho là chuyện tào lao, chỉ có người trong cuộc mới thấu hiểu được sự thật là gì.

Ngày nay mọi luôn thông tin đến rất nhiều thực hư như thế nào thì từ từ cũng ló dạng, tâm trạng của người nhận một thông tin lạ, nóng, thường đặt nghi vấn "có thật không?".
Chuyện Chúa chết và sống lại là một niềm tin trải qua bao nhiêu ngàn năm rồi mà vẫn là câu hỏi của nhiều người. Ngay cả các tông đồ cũng vậy khi các bà thuật lại cho các tông đồ về chuyện các bà thấy khi ra mồ Chúa từ sáng sớm, nhưng các ông cho đó là chuyện vớ vẩn. Thế nhưng các ông đã lên đường ra đi đến mồ để kiểm chứng chuyện này là có thật. 

Chúa đã Phục Sinh Alleluia, Xin cho niềm vui Phục Sinh được loan tỏa khắp nơi trên thế giới để không còn bạo lực và hận thù, không còn chiến tranh và chết chóc nữa.

Thứ Bảy Tuần Thánh - Canh thức vượt qua - Lễ vọng Phục Sinh
Lời Chúa: 
 Lc 24,1-12
1 Ngày thứ nhất trong tuần, vừa tảng sáng, các bà đi ra mồ mang theo những thuốc thơm đã dọn sẵn. 2 Thấy hòn đá đã lăn ra khỏi mồ, 3 nhưng bước vào, các bà không thấy xác Chúa Giêsu. 4 Đang khi các bà còn ngơ ngác không hiểu việc đó, thì có hai người đứng gần các bà, y phục sáng chói. 5 Các bà kinh hãi cắm mặt xuống đất, thì hai người lên tiếng bảo: "Tại sao các bà tìm người sống nơi những kẻ chết? 6 Người không còn ở đây. Người đã sống lại, các bà hãy nhớ lại Người đã nói với các bà thế nào khi Người còn ở xứ Galilêa. 7 Người đã nói: Con Người phải bị nộp vào tay những kẻ tội lỗi, bị đóng đinh vào thập giá và ngày thứ ba sẽ sống lại". 8 Và các bà nhớ lại những lời Người đã nói.
9 Bỏ mồ đi về, các bà tường thuật lại tất cả sự việc cho mười một Tông đồ và các người khác. 10 Các bà đó là Maria Mađalêna, Gioanna, Maria mẹ Giacôbê; và những người nữ khác cùng đi với họ cũng nói như vậy với các tông đồ. 11 Nhưng những lời đó, các ông cho là truyện vớ vẩn, nên các ông không tin. 12 Dầu vậy Phêrô cũng đứng dậy chạy ra mồ, nhưng khi cúi xuống nhìn, ông chỉ thấy những khăn liệm nằm đó và ông trở về nhà, rất đỗi ngạc nhiên về sự đã xảy ra. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét