Thứ Năm, 23 tháng 4, 2015


Một chàng trai trẻ đến xin học một ông giáo già. Anh ta lúc nào cũng bi quan và phàn nàn về mọi khó khăn. Đối với anh, cuộc sống chỉ có những nỗi buồn, vì thế học tập cũng chẳng hứng thú gì hơn.

Một lần, khi chàng trai than phiền về việc mình học mãi mà không tiến bộ, người thầy im lặng lắng nghe rồi đưa cho anh một thìa muối thật đầy và một cốc nước nhỏ.
- Con cho thìa muối này vào cốc nước và uống thử đi.
Lập tức, chàng trai làm theo.
- Cốc nước mặn chát. Chàng trai trả lời.
Người thầy lại dẫn anh ra một hồ nước gần đó và đổ một thìa muối đầy xuống nước: Bây giờ con hãy nếm thử nước trong hồ đi.
- Nước trong hồ vẫn vậy thôi, thưa thầy. Nó chẳng hề mặn lên chút nào. Chàng trai nói khi múc một ít nước dưới hồ và nếm thử.
Người thầy chậm rãi nói:
- Con của ta, ai cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống. Và những khó khăn đó giống như thìa muối này đây, nhưng mỗi người hòa tan nó theo một cách khác nhau. Những người có tâm hồn rộng mở giống như một hồ nước thì nỗi buồn không làm họ mất đi niềm vui và sự yêu đời. Nhưng với những người tâm hồn chỉ nhỏ như một cốc nước, họ sẽ tự biến cuộc sống của mình trở thành đắng chát và chẳng bao giờ học được điều gì có ích.
(Sưu tầm)

Tin vào cuộc sống, tin vào chính mình mới, tin vào Đấng tạo dựng nên mình, lúc đó ta mới dễ chấp nhận điều mình đang có. Cuộc đời cũng giống như  biển cả mênh mông, ta không thể biết hết mọi sự, khi ta đặt trọn niềm tin vào Đấng đã tạo dựng nên ta, yêu thương ta và chuẩn bị cho ta cả trái đất với biết bao tài nguyên thiên nhiên, Ngài cho ta chính khối óc để ta phân định đúng sai, đều nên làm và không nên làm. Muốn được như vậy ta cần sống niềm tin qua Lời Chúa và Thánh Thể là chính nguồn mạch dẫn đưa ta vào sự sống đời đời.
Lạy Chúa xin cho mỗi giây phút trong cuộc sống hằng ngày con biết đặt niềm tin vào chính Chúa, để con can đảm chạy đến Chúa khi con gặp những thử thách khó khăn. Xin cầu nguyện cho những người nghèo khổ có được của nuôi thân qua sự chia sẻ của mọi người.


Thứ Năm Tuần III Phục Sinh
Lời Chúa: 
 Ga 6,44-51
44 Khi ấy, Chúa Giêsu phán với dân chúng rằng: "Không ai đến được với Ta, nếu Cha, là Đấng sai Ta, không lôi kéo kẻ ấy, và Ta, Ta sẽ cho họ sống lại trong ngày sau hết. 45 Trong sách các tiên tri có chép rằng: 'Mọi người sẽ được Thiên Chúa dạy bảo'. Ai nghe lời giáo hoá của Cha, thì đến với Ta. 46 Không một ai đã xem thấy Cha, trừ Đấng bởi Thiên Chúa mà ra, Đấng ấy đã thấy Cha. 47 Thật, Ta bảo thật các ngươi: Ai tin vào Ta thì có sự sống đời đời. 48 Ta là bánh ban sự sống. 49 Cha ông các ngươi đã ăn manna trong sa mạc và đã chết. 50 Đây là bánh bởi trời xuống, để ai ăn bánh này thì khỏi chết. 51 Ta là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ sống đời đời. Và bánh Ta sẽ ban, chính là thịt Ta, để cho thế gian được sống".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét